Giá xăng tăng cao – Người dân có nên chuyển sang sử dụng xe đạp ?

Giá xăng tăng cao – Người dân có nên chuyển sang sử dụng xe đạp ?

Đạp xe đi làm mang lại nhiều lợi ích, cho cả bản thân và tác động tích cực tới xã hội, đặc biệt khi giá xăng tăng cao và môi trường ngày càng bị ảnh hưởng xấu bởi các phương tiện dùng xăng dầu.

Việc đạp xe thường xuyên hơn giúp nâng cao sức khỏe

Việc đạp xe đi làm cũng giống như một hoạt động thể dục hàng ngày. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, bạn nên dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để tập thể dục nhằm mang lại sức khỏe cho bản thân cũng như ngăn ngừa nguy cơ bị những căn bệnh như tim mạch, tiểu đường, thoái hóa cột sống,…

Quãng đường đi làm dưới 5Km là khoảng cách lý tưởng để sử dụng xe đạp. Với lưu lượng giao thông cao, bạn sẽ mất từ 15-20 phút nếu di chuyển bằng xe máy. Còn đối với xe đạp, thời gian di chuyển vào khoảng 20-40 phút, vừa đủ để bạn khởi động cơ thể cho ngày mới, và không ra mồ hôi nhiều.

Sử dụng xe đạp là cách tiết kiệm chi tiêu

Nếu như trước đây giá xăng chỉ duy trì ở mức 15.000 tới 18.000 đồng 1 lít thì gần đây, giá xăng đã tăng chạm ngưỡng 30.000 đồng 1 lít. Lấy một phép tính đơn giản là nếu nhà bạn cách cơ quan 5Km, với quãng đường 10Km mỗi ngày (240 Km/ tháng), thì số tiền đổ xăng vào khoảng 200.000 đồng/ tháng.

Đây không phải là số tiền quá lớn, tuy nhiên so với việc sử dụng xe máy thì chi phí mua một chiếc xe đạp, hay sửa chữa, bảo dưỡng ít hơn rất nhiều, và hàng tháng bạn cũng sẽ tiết kiệm được số tiền đổ xăng nêu trên.

Xe đạp là phương tiện xanh, không khí thải

Bạn có thể thấy trong một ngày có hàng triệu phương tiện xe máy, oto xả khí thải vào bầu không khí xung quanh mình, nơi không chỉ có chúng ta, mà có cả những người thân trong gia đình, cũng như con cái chúng ta đang vui chơi, học tập. Môi trường sẽ ngày càng ô nhiễm, nếu như lượng khí thải từ phương tiện giao thông không giảm bớt. Chính vì vậy, sử dụng phương tiện công cộng và xe đạp chính là giải pháp giảm khí thải và bảo vệ môi trường sống rất hữu ích.

Xe đạp vừa là phương tiện, vừa để tập thể dục

Với chiếc xe đạp thì bạn không chỉ sử dụng như một phương tiện di chuyển, mà bạn còn có thể đạp xe hàng ngày cùng hội bạn bè, cùng gia đình. Đặc biệt trong tiết trời se lạnh, đạp xe đạp dạo phố cũng là một hoạt động rất bổ ích, vừa giúp tăng cường sức khỏe, lại giảm stress, giúp bạn cân bằng cuộc sống để làm việc và học tập hiệu quả hơn.